ปีชงปีเถาะ แก้ดวงวัดไหนดี? รวมวัดแก้ชงปี 2566 มาดูได้ที่นี่!!

ปีชงปีเถาะ แก้ดวงวัดไหนดี? รวมวัดแก้ชงปี 2566 มาดูได้ที่นี่!!

ปีชงปีเถาะ แก้ดวงวัดไหนดี ปี 2566 นี้ เป็นปีชงใครบ้างมั้ยคะ ใครที่มีดวงใน ปีใหม่ 2566 ที่จะถึงนี้ คงจะอยากหา วัดแก้ชงปี 2566 ว่าจะไป แก้ชงวัดไหนดี กันอยู่ในตอนนี้ ปี2566 ปี นักษัตรอะไร บ้างที่ชง ก็ได้แก่ ระกา มะเมีย ชวด เถาะ ทั้งหมด 4 นักษัตรเลยค่ะ แต่สำหรับใครที่ผ่าน ปีชง 2565 ไปแล้ว แต่อยากจะหา วัดไหว้เสริมดวง เพื่อเสริมสิริมงคล ก็สามารถแวะเวียนไป ไหว้พระขอพร เสริมดวงให้ปีใหม่ที่จะถึงนี้ ดวงเฮงกันตลอดปี ก็ได้เหมือนกันนะคะ ใครที่ เช็คปีชง 2566 ว่า ปีเสือชงกับปีอะไร บ้าง มาเรียบร้อยแล้ว ก็มาดูรายชื่อวัดแก้ชงกันเลย ว่ามีวัดไหนบ้าง ที่คน ปีชง 2023 จะไปแก้ดวงกันได้บ้าง

ปีชงปีเถาะ แก้ดวงวัดไหนดี รวมวัดแก้ชงปี 2566

วัดแก้ปีชง ใกล้ฉัน

วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

วัดเก่าแก่ย่านเยาวราช ที่เป็นแหล่งประดิษฐานของเทวรูปหลายองค์ ไม่ว่าจะเป็น เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา เทพเจ้าแห่งยา เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ที่ผู้คนส่วนใหญ่มักจะไปไหว้ขอพรเสริมดวงชะตา โชคลาภ และความสิริมงคลให้กับชีวิต กันอยู่เป็นประจำ

นอกจากนี้ทางวัด ยังมีวิหารท้าวโลกบาล เทพเจ้า 4 องค์ ในชุดนักรบจีน ที่ถืออาวุธ และสิ่งของต่างๆ กัน แต่ใครที่อยากจะไปแก้ปีชงที่วัดนี้ แนะนำให้โทรสอบถามกับทางวัดก่อน เพื่อความชัวร์ ว่า แก้ปีชง 2566 เริ่มเมื่อไหร่ เนื่องจากทางวัดเค้ามีพื้นที่ค่อนข้างจะจำกัด อยู่พอสมควร วัดนี้เป็นวัด ที่มีความเด่นความดัง ในเรื่องของการไป ไหว้เสริมดวง แก้ปีชงมาก ๆ ทำให้มีผู้คนมาที่วัดกันเป็นจำนวนมาก

  • เริ่มแรกให้ทำบุญชุดสะเดาะเคราะห์แก้ปีชง ด้านหน้าอาคารทำบุญก่อนเลยค่ะ ราคาชุดละ 100 บาท และจะได้รับใบดวงและชุดไหว้อย่างละ 1 ใบ
  • ไปที่อาคารทำบุญเขียนอายุ วัน/เดือน/ปี เกิด เวลาตกฟากและปีนักษัตร ลงในใบดวงที่มีสีแดง ใครที่ไม่รู้ว่าจะเติมช่องไหนให้เติมคำว่า “ดี” ลงไปแทนได้เลยค่ะ ใครไม่ได้พกปากกาไปก็ไม่ต้องห่วง ที่นี่เค้ามี มีโต๊ะและปากกาให้บริการ
  • นำธูปบริเวณหน้าอาคาร 3 ดอก ไปจุดบริเวณจุดธูป ใครที่มาแก้ชงแทนคนอื่นไม่ต้องจุดนะคะ
  • นำชุดไหว้เจ้าไปไหว้เทพเจ้าแห่งดวงชะตาหรือเทพเจ้าไท้ส่วยที่กระถางธูปจุดที่ 6 จากนั้นก็อฐิษฐานขอให้บารมีท่านคุ้มครอง แล้วก็นำชุดไหว้ปัดตัว 13 ครั้ง หลังจากนั้นก็นำใบดวงไปฝากไว้ที่จุดฝาก ส่วนใครแก้ชงแทนก็ไม่ต้องปัดเหมือนเดิมค่ะ

?: เลขที่ 423 ถนนเจริญกรุง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100.

⏰ : 08.00-16.00 น.

 

 แก้ปีชง 2565 ที่ไหน

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดเล่งเน่ยยี่ 2)

วัดเล่งเนยยี่ 2 หรือวัดมังกร 2 เป็นอีกหนึ่งวัดที่ได้รับความนิยมจากคนส่วนใหญ่เข้ามา ทำพิธีแก้ชง เสริมดวง อีกหนึ่งวัดเลยค่ะ จุดเด่นที่นี่ก็คือ การเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยมาก ๆ และมีความอลังการ ไม่แพ้วัดดังๆในใต้หวันเลย

พระอุโบสถของวัดนี้ เป็นอาคารหลังใหญ่ที่ตั้งอยู่ตรงกลางวัด และเป็นสถานที่ประดิษฐานของพระประธานถึง 3 องค์ ด้วยกันได้แก่ พระศรีศากยมุนีพุทธเจ้า พระอมิตาภพุทธเจ้า และพระไภษัชยคุรุไวฑูรย์ โดยที่แต่ละองค์ นั้นมีความสูงถึง 4.30 เมตร ซึ่งนับว่าเป็นพระประธานในแบบจีน ที่มีความสูงและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ใครอยากแก้ชง เสริมดวง แวะมาที่นี่ นอกจากจะได้แก้ชงแล้ว ยังได้มาเที่ยววัดสวยๆ ที่มีสถาปัตยกรรมสวย ๆ ด้วยนะคะ

?: ตั้งอยู่เลขที่ 75 หมู่ 4 ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง นนทบุรี 11110

⏰ : 08.00-18.00 น.

 

ปีชงปีเถาะ แก้ดวงวัดไหนดี